พบกับเรา Soluex ผู้นำเข้าอุปกรณ์การเกษตร ได้ในงานเกษตรแฟร์ปี 2566

อุปกรณ์การเกษตร

Solutions Express in Kaset Fair 66

พบกับสินค้าอุปกรณ์การทำสวนมากมายหลายแบรนด์ที่คัดเลือกมาให้ทุกท่านได้เลือกชมเลือกซื้อกันอย่างจุใจ ครบเครื่องอุปกรณ์การเกษตร เดินเที่ยวชิมช้อปกันอย่างเต็มที่
พร้อมด้วย >โปรโมชั่นพิเศษ< ลดใหญ่ประจำปีแบบไม่มีที่ไหนอีกแล้ว
>พบกับเราได้ที่งานเกษตรแฟร์ 2566<
>บู๊ทหมายเลข C11-C12 ฝั่งทางออก 1ถนนงามวงศ์วาน<
>ตั้งแต่วันที่ 3-11 กุมภาพันธ์ 2566<
พิเศษ!!
เพียงแจ้งว่าทราบข่าวงานจากเว็บไซต์ก็สามารถขอรับของชำร่วยที่บู๊ทของเราได้ทันที

ติดต่อเรา

Line Facebook email TEL
เกษตรแฟร์-2

งานเกษตรแฟร์.. ประวัติความเป็นมา..

เชื่อเหลือเกินว่า หลาย ๆ คนที่กำลังอ่านบทความนี้ ต้องเคยไปเดินเที่ยวชม “งานเกษตรแฟร์” ที่จัดขึ้นทุกปี (ไม่นับช่วงโควิดระบาด) ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ย่านบางเขน และหลาย ๆ คนก็คงเห็นตรงกันว่า ไปเดินแล้วสนุก มีของอร่อย ๆ ให้กินเยอะ มีต้นไม้ให้ชมให้ซื้อแบบจุใจ ราคาต่อรองกันได้ บรรยากาศครึกครื้น และอีกหลากหลายความรู้สึกเกี่ยวกับงานนี้ แต่..กว่าจะมาเป็นงาน “เกษตรแฟร์” อย่างทุกวันนี้ เราลองย้อนกลับไปดูว่า งานแฟร์ที่ถือว่ายิ่งใหญ่งานนึงของ กทม. (และอีกหลายจังหวัดที่มีการจัดงานนี้) ในสมัยนี้ เค้ามีต้นกำเนิดมายังไง..

จุดกำเนิดงานเกษตรแฟร์ในตำนาน..

ย้อนกลับไปใน พศ. 2453 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ท่านทนได้ทรงสนับสนุนและเป็นผู้ริเริ่มให้มีการจัดงานแสดงกสิกรรมและพาณิชการ ซึ่งงานนี้ก็คือ “งานวันเกษตร” ซึ่งในช่วงนั้นก็มีการแสดงมหรสพ สินค้าเกษตร อุปกรณ์การเกษตร เครื่องมือเครื่องจักรที่ใช้ในการเกษตร มีการประกวดพันธุ์ข้าว พันธุ์พืชต่าง ๆ แต่พอปีถัดมาที่เป็นการจัดครั้งที่ 2 ก็ไม่มีการจัดมหรสพ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาไว้ทุกข์พระบรมศพ รัชกาลที่ 5 พอดี

cr. kapook.com

งานนี้เปลี่ยนชื่อไปหลายครั้ง..

เริ่มต้นจาก “งานวันเกษตร” ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนในเขตกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ขอบเขตการจัดงานก็ขยายตัวออกไปจนเกินงบประมาณและกำลังคนของส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับการที่ประเทศอยู่ในช่วงเศรษฐกิจซบเซา งานนี้ก็เลยหยุดจัดไปหลายปี ต่อมารัฐบาลจึงได้เล็งเห็นความสำคัญของงานนี้ และมีมติให้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานวันเกษตร ขึ้นมาอีกครั้ง แต่คราวนี้ใช้ชื่อ “งานวันเกษตรแห่งชาติ” และได้กำหนดให้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นสถานที่จัดงานมาจนถึงทุกวันนี้..

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ประชาชนและภาคส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องก็เน้นไปทางการทำธุรกิจเกี่ยวกับการเกษตรมากขึ้น บุคคลภายนอกที่เข้ามาเดินเที่ยวงานก็ไม่ได้มีแค่ผู้สนใจเรื่องพันธุ์ไม้ หรือเทคโนโลยีอุปกรณ์การเกษตร แต่ก็เป็นประชาชนทั่วไป ทีเดินเข้ามาเที่ยวงาน หาซื้อของกินของใช้ หาซื้อต้นไม้กลับไปปลูกเพื่อความบันเทิงเริงใจ หรือมาเดินเพื่อพักผ่อนหย่อนใจก็เยอะ งานนี้ในที่สุด บุคลกรในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ต่างก็เรียกงานว่า “งานเกษตรแฟร์” ไปเลย..

มีอะไรในงานเกษตรแฟร์ในยุคปัจจุบัน..

งานเกษตรแฟร์ 66 ยังคงมีเนื้อหาสาระอัดแน่นเหมือนเดิม สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องพันธุ์พืช พันธุ์ไม้ เทคโนโลยีการเกษตร เครื่องมือเครื่องจักรต่าง ๆ อุปกรณ์แต่งสวน สัตว์เลี้ยง และของกินของใช้ ชนิดที่ว่าเดินทั้งวันก็ชมไม่หมด… ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน “งานเกษตรแฟร์” ก็ยังน่าไปเดินอยู่ดี…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *