6 อุปกรณ์แต่งสวน คุณภาพ เครื่องมือช่วยทุ่นแรงสำหรับมือใหม่

หลายคนน่าจะมีความฝันว่าอยากจะมีบ้านที่มีสวนสวย ๆ อยู่ภายในบ้าน แต่ความจริงแล้วการทำสวนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทั้งต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ เทคนิคและวิธีการปลูกต้นไม้แต่ละชนิด และที่สำคัฯก็คือต้องรู้เกี่ยวกับเครื่องมืออุปกรณ์แต่สวนให้ดีด้วยเช่นกัน เพราะการเลือกใช้เครื่องมือทำสวนที่ถูกวิธีและถูกประเภทการใช้งาน ก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สวนของเราออกมาดูดี และยังช่วยทุ่นแรงเวลาทำงานลงไปได้เยอะอีกด้วย

อุปกรณ์แต่งสวน ที่ควรมีติดบ้าน

งานแต่งสวนถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก มีการใช้แรงสูงมากในการทำ ดังนั้นการหาเครื่องมือเครื่องใช้ที่ถูกประเภทการใช้งานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้น การเลือกอุปกรณ์แต่งสวนจึงเป็นสิ่งที่มือใหม่หัดเริ่มแต่งสวนด้วยตัวเองต้องศึกษาเรียนรู้ให้เข้าใจ เพื่อที่จะทำให้งานของคุณออกมาดี และยังทำให้ไม่ต้องสิ้นเปลืองแรงจนเกินไปนั่นเอง อุปกรณ์แต่งสวนที่น่าสนใจแถมยังใช้ได้ง่าย และมีการออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานที่เรานำมาฝากกันวันนี้น่าจะเป็นตัวช่วยให้คุณได้เป็นอย่างดีเลย

1. กรรไกร เอนกประสงค์

กรรไกร เอนกประสงค์

สั่งซื้อ : กรรไกร เอนกประสงค์ BERGER 1430 : ฿2,050.00

เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นอย่างแต่งสวนมาก ๆ เพราะกรรไกร เอนกประสงค์ เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ควรมี เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย ใบมีดทำจากเหล็กคุณภาพดี สามารถนำไปใช้ตัดวัสดุที่มีความแข็งไม่มากได้ เช่น เชือก ผ้า หรือลวดแบบอ่อน ขนาดของกรรไกรก็กะทัดรัด เหมาะมือ ถือได้ง่าย เพมาะมีขนาดเพียง 8.3 x 3.9 x 4.7 นิ้ว ทำให้ใช้งานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

2. กรรไกรตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่

กรรไกรตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่

สั่งซื้อ : กรรไกรตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่ BERGER 4280 ฿6,290.00

         การตัดกิ่งไม้ถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างใช้แรงหนักมาก ดังนั้นกรรไกรตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่ จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยงานของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะตัวกรรไกรมีการออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งาน ตัวใบมีดทำจากเหล็กชุบที่มีคุณภาพสูง มีระบบ bypass-system ช่วยให้มีเบาแรงในการตัด ใบตัดมีการเซาะร่องเพื่อช่วยให้เจาะเข้าไปในเนื้อไม้ได้ง่ายขึ้น และป้องกันการเกิดสนิม ตัวด้ามจับทำจากอลูมิเนียม ทำให้จับได้สะดวกมือ มีน้ำหนักเบาเพียง 1.73 กิโลกรัม และมีความยาว 830 มิลลิเมตร

3. กรรไกรตัดหญ้า กรรไกรเล็มพุ่ม

กรรไกรตัดหญ้า กรรไกรเล็มพุ่ม

สั่งซื้อ : กรรไกรตัดหญ้า กรรไกรเล็มพุ่ม BERGER 4495 ฿3,990.00

         การตัดหญ้าหรือการเล็มพุ่มไม้เพื่อให้เป็นทรงที่สวยงามตามความต้องการ จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม ซึ่งกรรไกรตัดหญ้า กรรไกรเล็มพุ่ม ของ BERGER ก็เรียกได้ว่าถูกสร้างมาเพื่อสิ่งนี้เลย เพราะมีการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เวลาใช้งานจึงรู้สึกสบาย ใช้ง่าย ด้ามจับเป็นท่ออลูมิเนียมที่มีความทนทานผสมกับพลาสติกชนิดพิเศษที่มาพร้อมกับแดมเปอร์ ทำให้ไม่ลื่นไหลเวลาใช้งาน ใช้แล้วสบายข้อมือ ตัวใบมีดเป็นแบบเปลี่ยนและสามารถลับเองได้ สามารถใช้ตัดแต่งพุ่มไม้ และตัดหญ้าได้เป็นอย่างดี

4. เลื่อยตัดกิ่งไม้

เลื่อยตัดกิ่งไม้

สั่งซื้อ : เลื่อยตัดกิ่งไม้ BERGER 61510 ฿2,190.00

เลื่อย มักจะเป็นอุปกรณ์ที่ดูอันตราย ใช้งานยาก ดูเหมือนจะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกครั้งที่ใช้ แต่เลื่อยตัดกิ่งไม้ BERGER นั้นมีการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัยมากที่สุด ด้วยการทำให้สรีระใบมีดเป็นแบบโค้ง ใบเลื่อยสามารถถอดเปลี่ยนหรือเอาออกมาลับได้ มีการชุบแข็งด้วยโครเมี่ยม จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทาน และมีร่องระบายขี้เลื่อยและความร้อนขณะใช้งาน ตัวด้ามจับทำจากไม้บีช ที่นอกจากจะแข็งแรงแล้วยังดูสวยงาม มินิมอลอีกด้วย ความยาวรวมทั้งหมดอยู่ที่ 510 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 275 กรัมเท่านั้น

5. กรรไกรตัดกิ่งด้ามหมุนได้

กรรไกรตัดกิ่งด้ามหมุนได้

สั่งซื้อ : BERGER #1014 กรรไกรตัดกิ่งด้ามหมุนได้ ฿3,990.00

         ถ้าคุณอยากตัดแต่งกิ่งไม้เล็ก ๆ เพื่อความสวยงาม หรือตัดแต่งกิ่งเพื่อนำไปเพาะพันธุ์ต่อ การเลือกใช้กรรไกรตัดกิ่งที่มีคุณภาพก็จะช่วยทำให้กิ่งของคุณสมบูรณ์แบบ นำไปใช้งานต่อได้ ซึ่งกรรไกรตัดกิ่งด้ามหมุนได้ ของ BERGER หรือรุ่น 1014 เป็นกรรไกรที่ถูกออกแบบมาให้มีมุมปากตัด 15 องศา ซึ่งทำให้ลดการเกร็งของข้อมือเวลาใช้งานลงไปได้ ตัวด้ามจับสามารถหมุนได้ตามการบีบของข้อมือ จึงทำให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้นและมีน้ำหนักเบาเพียง 250 กรัม ส่วนตัวใบมีดนั้นสามารถเปลี่ยนได้ทั้งใบบนและใบล่าง

6. กรรไกรตัดกิ่งหัวแหลม

กรรไกรตัดกิ่งหัวแหลม

สั่งซื้อ : BERGER #1600 กรรไกรตัดกิ่งหัวแหลม ฿690.00

         สำหรับคนที่ชื่นชอบการปลูกบอนไซ การที่ต้องคอยตัดแต่งกิ่งเล็ก ๆ ของบอนไซเพื่อจัดทรงให้มีความสวยงามถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความปราณีตเป็นอย่างมาก ดังนั้น อุปกรณ์ที่นำมาใช้ตัดแต่งกิ่งจึงต้องมีความพิเศษมากกว่าทั่วไป กรรไกรตัดกิ่งหัวแหลมจึงเป็นอุปกรณ์ที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้ในการตัดแต่งกิ่งเล็ก ๆ ของบอนไซได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ตัดแต่งกิ่งองุ่น หรือใช้เก็บเกี่ยวผลไม้ขนาดเล็กได้อีกด้วย ตัวใบมีดทำมาจากเหล็กคุณภาพดี ถูกออกแบบมาให้มีหัวเป็นปลายแหลม เพื่อที่จะเข้าซอกซอนไปตัดติดไม้เล็ก ๆ ที่บอบบางได้ ตัวสปริงเป็นยางยืดที่ใช้ VPA-GS-seal เพื่อความปลอดภัย และมีขนาดเพียง ขนาด 7.5 x 2 x 0.8 นิ้ว

สินค้าทั้งหมดของ Berger

         เมื่อได้รู้แล้วว่าอุปกรณ์แต่งสวนแต่ละชนิดสามารถนำไปใช้งานแบบไหนได้บ้าง แต่เหมาะสมกับการทำสวนแบบไหน ต่อไป กิจกรรมการตกแต่งสวนก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว ใครอยากมีสวนสวย ๆ ด้วยฝีมือตัวเองก็เริ่มต้นลงมือได้เลย

ref : https://www.nbcnews.com/select/shopping/best-gardening-tools-ncna1266504