น้ำยาล้างคราบน้ำมัน ไขมัน บนพื้นผิว

แบรนด์สินค้าเกรด Premium

2 ตัวช่วย ล้างคราบน้ำมัน by Super Lube

สเปรย์ล้างคราบน้ำมัน สนิม บนพื้นผิว Superlube

น้ำยา ล้างคราบน้ำมัน ออกจากมือ by nettuno

ลูกค้าสามารถกดสั่งซื้อสินค้าจากหน้าเว็บได้โดยตรง แต่หากไม่สะดวก สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางด้านล่างได้เช่นเดียวกันค่ะ

คลิ๊กเพื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านไลน์

คลิ๊กเพื่อสอบถามการสั่งซื้อจำนวนมาก

สารเคมี ล้างคราบน้ำมัน

 ตามข้อมูลจากกระทรวงอุตสาหกรรม สารเคมีหรนือเคมีภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ล้างคราบน้ำมันได้จะมีอยู่ 3 ชนิดคือ EMUSION (อีมัลชั่น) เป็นสารละลายที่เมื่อรวมตัวกับน้ำจะกลายเป็นสีขาวขุ่น แต่เมื่อนำมารวมตัวกับสารละลาย จะกลายเป็นสีใสและเป็นเนื้อเดียวกัน การนำเอา EMUSION  มาใช้ในการทำความสะอาดจะได้ผลก็ต่อเมื่อมีการรวมตัวกันกับน้ำมันและคราบสกปรก จากนั้นจึงใช้น้ำล้างเพื่อทำความสะอาดคราบมันที่เกาะอยู่บนพื้นผิว โดยส่วนใหญ่มักจะมีการนำเอา EMUSION มาใช้ในการล้างถังสารเคมีภัณฑ์ต่าง ๆ ถังน้ำมันดิบ น้ำมันพืช หรือน้ำมันหล่อลื่นต่าง ๆ แถมยังนำมาใช้กำตัดคราบน้ำมันที่ลอยเป็นแพบนผิวน้ำได้อีกด้วย

  • SOLVENT (โซลเว้นท์) เป็นสารเคมีที่ไม่มีการรวมตัวกับน้ำ แต่จะรวมตัวกับสารละลายเป็นส่วนใหญ่ สามารถนำไปเช็ดสารหล่อลื่นหรือน้ำมันที่มีความเหนียวหนืดอย่างเช่นจารบีได้ โดยมีหลักการในการทำความสะอาดก็คือเมื่อใช้สารลายเช็ดออก คราบน้ำมันก็จะระเหยออกไปเอง ซึ่งข้อดีของการระเหยได้อย่างรวดเร็วจะทำให้เหมาะสะหรับการทำความสะอาดคราบมันบนงานอิเล็กทรอนิกส์ ไม่มีฤทธิ์ที่กัดพลาสติกได้ แต่ในหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มี SOLVENT เป็นส่วนประกอบก็มีทั้งที่ระเหยได้ช้า และระเหยได้ปานกลาง จึงสามารถเลือกมาใช้ให้เหมาะสมกับงานของคุณได้
  • Water Base (วอเตอร์เบส) ไม่มีสารละลาย ใช้เป็นหัวเชื้อเพื่อใช้ทำความสะอาดได้อเนกประสงค์ สามารถนำมาผสมน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 10-20 เพื่อใช้ฉีดพ่นทำความสะอาจ หรือนำมามาชุดเพื่อเช็ดก็ได้เช่นกัน บางผลิตภัณฑ์ที่เป็น Water Base จะเป็นน้ำยาไบโอชนิดเข้มข้น จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อผู้ใช้

1. ล้างคราบน้ำมัน ในครัวเรือน

         คราบน้ำมันที่มักจะเกิดขึ้นในครัวเรือน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพื้นที่บริเวณห้องครัวที่มีการทำอาหาร ปัญหาคราบนำมันที่ใช้ในการทำเมนูต่าง ๆ แล้วเลอะเทอะออกมาติดตามเคาต์เตอร์ครัว อ่างล้างจาน พื้นห้องครัว หรือบริเวณที่มีการทิ้งเศษอาหารอย่างถักดักจับไขมันเป็นต้น ถ้าอยากใช้ของทั่วไปที่มีอยู่ในบ้านและหาได้ง่ายก็สามารถใช้น้ำส้มสายชูมาเป็นตัวช่วยในการขัดคราบมันออกได้ โดยผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วนต่อน้ำเปล่า 2 ส่วน นำผ้ามาชุบน้ำที่เราเตรียมไว้และนำไปเช็ดบริเวณที่สกปรก กรดอ่อน ๆ จากน้ำสมสายชูจะช่วยขจัดคราบน้ำมันออกไปได้ หรือถ้าต้องการให้มั่นใจว่าสะอาดสุด ๆ สามารถใช้น้ำยาขจัดคราบ SUPER KLEEN 1 ส่วน มาผสมกับน้ำ 2 ส่วน และนำไปเช็ดตรงพื้นผิวที่ต้องการ แค่นี้คราบน้ำมันก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอยเลย

2. ล้างคราบน้ำมัน เครื่องยนต์

         สำหรับเครื่องยนต์ การที่ต้องล้างและทำความสะอาดอยู่เป็นประจำนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะคราบน้ำมันที่เกาะติดอยู่กับตัวเครื่องยนต์ เพราะมีโอกาสที่จะทำให้เครื่องยนต์ได้รับความเสียหาย เกิดความขัดข้องได้ง่าย ถ้ามีการทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ก็จะทำให้สามารถสังเกตเห็นความผิดปกติของเครื่องยนต์ได้ง่าย และทำให้แก้ไขได้ทันเมื่อเกิดปัญหา ช่วยลดการเกิดอุบติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ การทำความสะอาดคราบน้ำมันบนเครื่องยนต์ด้วยน้ำยาขจัดคราบ SUPER KLEEN นั้นสามารถใช้น้ำยา 1 ส่วนต่อน้ำ 3 ส่วน ใช้ผ้ามาชุบให้พอหมาด นำมาเช็ดในบริเวณที่มีคราบน้ำมันออกได้ หรือถ้าในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก เช่น ซอกหรือช่องว่างระหว่างชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ให้นำสเปรย์หัวฉีดมาใช้ เพื่อฉีดน้ำยาขจัดคราบเข้าไปในพื้นที่นั้น ๆ ทิ้งไว้สักครู่ คราบน้ำมันก็จะค่อย ๆ คลายตัวออกมา จากนั้นก็เช็ดทำความสะอาดได้ตามปกติ

3. ล้างคราบน้ํามัน เครื่องจักร

         เครื่องจักรส่วนใหญ่มักจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งมีการใช้งานที่หนักหน่วง เครื่องจักรบางชิ้นจะต้องทำงานอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นการบำรุงรักษานั้นจะต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ การทำความสะอาดก็เช่นกัน เมื่อมีการใช้งานอยู่ตลอด ก็หลีกเลี่ยงการเกิดคราบสกปรกไม่ได้ โดยเฉพาะคราบน้ำมันที่ใช้ในการขับเคลื่อนเครื่องจักรเหล่านั้น คุณสามารถใช้น้ำยาขจัดคราบ SUPER KLEEN ที่มีคุณสมบัติในการสลายคราบหนัก หรือคราบน้ำมันได้เป็นอย่างดีมาใช้ทำความสะอาดเครื่องจักรเหล่านี้ โดยการนำน้ำยาขจัดคราบมัน 1 ส่วนมาผสมกับน้ำสะอาด 3 ส่วน ฉีดพ่นไปที่เครื่องจักร ทิ้งไว้สักครู่แล้วใช้ผ้าสะอาดหรือผ้าชุบน้ำยาเช็ดออกก็ได้เช่นกัน

4. ล้างคราบน้ํามัน พื้นปูน

         การที่มีคราบน้ำมันเกิดขึ้นบนพื้นปูนนั้นจะต้องมีการทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว และต้องมั่นใจด้วยว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว เพราะว่าถ้าปล่อยเอาไว้ มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุสูงมาก ดังนั้นจึงต้องเลือกใช้วิธีการทำความสะอาดที่สามารถทำให้คราบน้ำมันหายไปได้จริง ๆ โดยเริ่มต้นก็ต้องเช็ดเอาคราบน้ำมันนั้นออกไปให้หมดหรือเอาออกไปให้มากที่สุดก่อน ถ้าบ้านไหนที่มีทรายแมวสามารถนำมาเทตรงบริเวณที่มีคราบมันอยู่ได้ ทรายแมวจะช่วยดูดซับความมันได้อีกทาง จากนั้นใช้น้ำยาล้างจานมาขัดให้สะอาดอีกครั้ง เพื่อขจัดคราบมันออกให้หมด ล้างด้วยน้ำสะอาด เช็ดพื้นให้แห้งก็เป็นอันเสร็จ แต่ถ้าต้องการความรวดเร็ว สามารถใช้น้ำยาขจัดคราบ SUPER KLEEN ได้ โดยนำน้ำยามา 1 ส่วน ผสมกับน้ำ 2 ส่วน จากนั้นจึงนำมาเช็ดตรงบริเวณที่มีคราบน้ำมันให้สะอาด ด้วยคุณภาพของของน้ำยาขจัดคราบมัน เพียงแค่เช็ดก็สามารถทำความสะอาดคราบน้ำมันได้สะอาดแล้ว

5. ล้างคราบน้ํามัน พื้นกระเบื้อง

         พื้นกระเบื้อง เป็นพื้นผิวที่ถ้ามีคราบน้ำมันเกาะติดอยู่ก็มีโอกาสที่เกิดอุบัติเหตุได้สูงมาก เพราะด้วยตัวพื้นผิวที่ค่อนข้างลื่นอยู่แล้ว มาเจอกับคราบน้ำมันอีกก็ยิ่งไปกันใหญ่ ดังนั้น การทำความสะอาดจึงต้องพยายามขจัดคราบออกให้หมดจริง ๆ โดยทั่วไปแล้วตามบ้านทั่วไป การทำความสะอาดพื้นกระเบื้องก็สามารถใช้ผ้าสะอาดมาชุบน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นบิดพอหมาด จากนั้นก็นำมาเช็ดในบริเวณที่ต้องการได้ แต่ถ้ามีคราบน้ำมันอยู่ด้วย อาจจะเพิ่มการใช้น้ำยาล้างจาน น้ำส้มสายชู หรือเบกกิ้งโซดาเข้าไปแล้วแต่สะดวก หรือว่าใครมีสิ่งไหนอยู่ในบ้านก็เอามาใช้ได้ สิ่งของเหล่านี้จะช่วยทำให้คราบน้ำมันหลุดออกไปได้ดีกว่าน้ำเปล่า แต่ถ้าอยากมั่นใจจริง ๆ ว่าพื้นกระเบื้งของคุณจะสะอาดและปราศจากคราบน้ำมันจริง ๆ สามารถใช้น้ำยาขจัดคราบ SUPER KLEEN ที่เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ และมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยขจัดคราบต่าง ๆ ทั้งคราบหนักและคราบเบาได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่ใช้น้ำยา 1 ส่วน มาผสมกับน้ำ 10 ส่วน จากนั้นนำผ้ามาสะอาดมาชุบน้ำให้พอหมด นำไปถูบนพื้นกระเบื้องจนกว่าคราบมันจะหมดไปก็เป็นอันเรียบร้อย นอกจากจะได้พื้นกระเบื้องที่มั่นใจได้ว่าสะอาดแน่นอนแล้ว ตัวน้ำยาขจัดคราบ SUPER KLEEN ยังอ่อนโยนต่อพื้นผิวกระเบื้องที่เป็นรอยได้ง่าย ทำให้ช่วยรักษาสภาพผิวของงานพระเบื้องไม่ให้เป็นรอยได้อีกด้วย

 

ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า

 

บริษัท โซลูชั่นส์ เอ็กซเพรส จำกัด 

300/62 หมู่ที่ 13 ถ.พหลโยธิน 87 ต.คูคต
อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130

โทรศัพท์02 992 0078 มือถือ : 083 702 4545
แฟกซ์ : 02 992 0080 อีเมล : info.soluex@gmail.com