สเปรย์กำจัดสนิม ตัวช่วยในการจัดการคราบสนิม ได้ผลดี !

สเปรย์กำจัดสนิม

ปัญหาเครื่องใช้หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เป็นเหล็กเกิดคราบสมนิม กลายเป็นนปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนหนักอกหนักใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องที่มักจะเกิดอยู่บ่อย ๆ ต่อให้มีการดูแลดีแค่ไหน ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง แถมการกำจัดคราบสนิมก็ไม่ได้ทำได้ง่าย ๆ แต่จะปล่อยไว้ก็ไม่ได้เพราะเสี่ยงที่จะทำให้ข้าวของเครื่องใช้เกิดการชำรุด จึงต้องหาตัวช่วยดี ๆ อย่างสเปรย์กำจัดสนิมที่มีคุณภาพมาช่วยแก้ปัญหานี้

สนิมเกิดจากอะไร

         ก่อนอื่นต้องมารู้ถึงต้นตอของปัญหากันก่อนว่าสนิมนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร มีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้เกิดสนิมขึ้นมา โดยปัญหาการเกิดสนิมนั้นมักจะพบได้จากชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่เป็นโลหะหรือเหล็ก ซึ่งเกิดมาจากการที่โลหะทำปฏิกิริยากับน้ำหรือความชื้นในอากาศ จนเกิดการแปรสภาพกลายเป็นสนิมทำให้ให้เกิดการผุกร่อนที่พื้นผิวของวัสดุนั้น ๆ ส่งผลให้เกิดความเสียหายหรือสิ่งของนั้นจะมีความแข็งแรงทนทานลดลง เพราะสนิมได้ทำลายหน้าพื้นผิวไปแล้ว โดยทั่วไปการเกิดสนิมสามารถเกิดได้ในแทบทุกสภาพอากาศและเกือบจะทุกสถานการณ์ แต่ก็จะมีปัจจัยที่เป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้เกิดสนิมมากกว่าปกติก็คือ บริเวณที่มีสภาวะความเป็นกรดสูง และในที่ ๆ ที่ความเข้มข้นของเกลือสูงอย่างเช่นทะเลก็เป็นบริเวณที่เกิดสนิมได้ง่ายมาก ๆ

สนิม

ชนิดของสนิม

         หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเราสามารถแบ่งประเภทของสนิมได้ด้วย โดยจะแบ่งตามสีของสนิมที่เกิดขึ้น ซึ่งแต่ละสีก็มีที่มาแตกต่างกัน มีทั้งหมด 4 ชนิดคือ

  1. สนิมสีแดง เป็นสีของสนิมที่มักพบได้ในบริเวณที่มีออกซิเจนและน้ำมาก อย่างเช่นบริเวณทะเล ชายหาด แม่น้ำ เป็นต้นทำให้เหล็กสูญเสียอิเล็กครอนและทำปฏิกิริยากับน้ำ กลายเป็นสนิมสีแดง แต่สนิมประเภทนี้ยังถือว่าทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการขัดก็สามารถกำจัดคราบสนิมออกไปได้แล้ว
  2. สนิมสีเหลือง เกิดจากการที่เหล็กได้รับความชื้นสูงเป็นเวลานาน ทำให้เกิดปฏิกิริยาการเป็นสนิมสีเหลือง ส่วนใหญ่จะเกิดกับเหล็กออกไซด์ที่สามารถละลายได้
  3. สนิมสีดำ มักจะพบได้ในเหล็กที่อยู่ในพื้นที่บริเวณที่มีออกซิเจนสูง แต่มีความชื้นต่ำ จะเกิดขึ้นตามพื้นผิวของเหล็กแบบกระจายตัวเป็นหย่อม ๆ ไม่เกิดขึ้นแบบทั่วทั้งพื้นผิว บางครั้งอาจจะเกิดจากการได้รับการปนเปื้อนจากสาเคมีบางอย่าง ทำให้เกิดเป็นสนิมเหล็กสีดำขึ้น
  4. สนิมสีน้ำตาล สนิมประเภทนี้มักจะขึ้นในบริเวณที่มีน้ำและออกซิเจนสูง แต่มีมีความชื้นต่ำ เป็นสนิมที่เห็นแล้วจะต้องรู้สึกปวดหัวเป็นอย่างมากเพราะทำความสะอาดได้ยาก มีความแห้งมากกว่าสนิมสีอื่น ๆ จึงต้องใช้วิธีพิเศษในการกำจัดคราบสนิมสีนี้

วิธีการป้องกันและกำจัดสนิม

         การป้องกันม่ให้เครื่องมือเครื่องใช้ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราเกิดสนิมนั้นจะต้องเริ่มต้นที่การดูแลรักษาเลย เพราะถ้าคุณหมั่นดูแลอยู่เป็นประจำ ก็จะทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดเป็นสนิมลดลงด้วย ควรเลือกสถานที่ที่มีความชื้นน้ำ หรืออยู่ไกลจากน้ำ เพราะน้ำเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดเป็นสนิมนั่นเอง หรือจะเลือกป้องกันโดยการเคลือบผิวของโลหะด้วยการทาสี การชุบด้วยดีบุกหรือสังกะสีเป็นต้น แต่วิธีการนี้แม้ว่าจะช่วยลดการเกิดสนิมได้ แต่ก็ไม่ยืนยาวเท่าไหร่นัก มีอีกหนึ่งวิธีที่มีคนพยายามคิดค้นขึ้นเพื่อป้องกันสนิมก็คือการสร้างเหล็กปลอดสนิม โดยเป็นเหล็กที่มีการผสมแร่ธาตุบางอย่างเข้าไปในการผลิตเหล็กเป็นเป็นตัวช่วยให้ลดความชื้นและปฏิกิริยาต่าง ๆ ที่เหล็กจะทำกับอากาศให้ลดลง โดยแร่ธาตุที่ใช้ได้แก่ คาร์บอน โครเมียม นิกเกิล เป็นต้น วิธีนี้จะสามารถยืดอายุการให้งานให้กับเหล็กได้อีกด้วย

สเปรย์กำจัดสนิม ตัวช่วยขั้นเทพในการจัดการคราบสนิม

         เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าการกำจัดคราบสนิมนั้นเป็นเรื่องที่ยากเย็นมากจริง ๆ แม้ว่าจะมีวิธีให้การกำจัดที่เยอะแยะมากมาย แต่บางครั้งก็ไม่เห็นผลเสมอไป ดังนั้นผลิตภัณฑ์สเปรย์กำจัดสนิมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก ๆ ในการใช้กำจัดคราบสนิมที่มักจะมากวนใจ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายแบบหลายยี่ห้อเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรย์คลายสนิม Super Lube SYNCOPEN

คุณสามารถมั่นใจได้ว่ามีคุณภาพที่ดีและใช้งานเห็นผลจริง เพราะเจ้าสเปรย์ตัวนี้มีความสะมารถในการทะลุทะลวงเข้าไปในซอกเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าสนิมจะอยู่ในที่แคบขนาดไหนก็สามารถกำจัดได้ โดยฌพาะปัญหาที่หลาย ๆ คนเคยเจออย่างการไขน็อตไม่ออกเพราะน็อตเป็นสนิม เพียงแค่ใช้สเปรย์คลายสนิมนี้ฉีดลงไป ตัวสเปรย์ก็จะกลายเป็นฟิล์มบาง ๆ ห่อหุ้มพื้นผิวตรงนั้นไว้ รอสักครู่ก็จะสามารถไขน็อตออกมาได้แล้ว แถมยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมในอนาคตได้ด้วย ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ เพราะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความน่าเชื่อถือมายาวนาน และยังได้รับการรับรองมาตรฐาน NSF ในระดับ H1 และมาตรฐาน USDA อีกด้วย

Superlube-Authorized-distributor-certificate

         ถ้าใครที่กำลังเจอปัญหาปวดหัวกับเจ้าสนิมที่เข้ามาทำลายเครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณจนเกิดความเสียหายและอาจจะทำให้พังจนไม่สามารถใช้งานได้ ก็จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและการบำรุงรักษษที่ดี และถ้าทดลองให้วิธีการต่าง ๆ เพื่อกำจัดสนิมแล้วไม่หาย ก็ลองมาใช้ผลิตภัณฑ์สเปรย์กำจัดสนิมดู บอกเลยว่าชีวิตคุณจะง่ายขึ้นแน่นอน